Ăn kiêng nhất định phải tránh 9 thực phẩm này nếu không muốn phản tác dụng

  Trong quá trình ăn kiêng nhiều thực phẩm tưởng chừng như là thực phẩm ăn kiêng nhưng hóa ra lại không phải. Và phần lớn rất nhiều người nhầm giữ “thực phẩm lành mạnh”  và “thực phẩm giúp bạn giảm cân”.

  1. Ngũ cốc

  Ngũ cốc ăn kiêng thường có rất nhiều loại, tuy nhiên chúng có những loại chứa nhiều đường và chất béo nên có thể khiến bạn đau đầu khi ăn. Và nếu bạn thuộc kiểu người không thể dừng lại sau khi ăn 1 bát ngũ cốc có đường thì nên để ngũ cốc tránh xa bếp của bạn. Thay vào đó hãy thử loại ngũ cốc loại quinoa sấy khô, chúng chứa 356 calo trong 100g nhưng quinoa sấy nhẹ như không nên chẳng có vấn đề

  2. Nước ép

  Bạn luôn nghĩ rằng nước ép xanh là lựa chọn lành mạnh hàng đầu cho ăn kiêng nhưng không hề biết rằng chúng có thể chứa đến 256 calo và 54g đường. Nếu đang ăn kiêng thay vì uống nước ép hãy thay vào đó dùng nước hoặc trà thảo mộc sẽ tốt hơn.

  3. Cá hồi.

  Cá hồi chứa lượng axit béo Omega 3 cực lớn, đó cũng chính là lý do chúng chứa nhiều calo. 100g cá hồi có thể chứa tới 210 calo và 14g chất béo. Cá chứa nhiều protein giúp bạn phát triển lượng cơ nạc và no lâu hơn nhưng thay vì ăn các hồi cho bữa sáng hãy thay bằng nấm hoặc cà chua nướng.

  4. Thức uống Diet

  Đồ uống dành cho người ăn kiêng có rất nhiều loại chứa chất tạo ngọt có tên aspartame. Và chắc chắn những thứ hỗ trợ ăn kiêng này có 0 calo nhưng thực chất chúng lại chứng mình đang tạo nên sự thèm ăn cho bạn. Nên thay vì uống Diet Coke hãy uống nước lọc, nếu cảm thấy nước lọc quá nhàm chán có thể thêm vài giọt chanh vài loại trái cây tươi để tăng vị.

  5. Các loại hạt

  Các loại hạt chứa lượng vitamin và axit béo, khoáng chất rất tốt nhưng chúng lại chứa lượng calo khá cao. Ví dụ 24g óc chó có thể chứa tới 180 calo, nên thay vào đó hãy ăn đậu wasabi cho bữa phụ, nó chỉ khoảng 90 calo khi cùng khối lượng và quan trọng là bạn sẽ thấy no lâu hơn.

  6. Sữa chua ít béo

  Sữa chua ít béo thường được đóng gói với những chất làm ngọt nhân tạo, phiên bản đầy đủ của nó có thể chứa khá nhiều calo. Thay vào đó hãy sử dụng sữa chua Hy lạp 0% chất béo, có thể ăn kèm với bột quế, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và giảm việc đói.

  7. Đồ uống có cồn

  Thực tế có rất nhiều đồ uống chứa cồn ít calo, nhưng khi bạn nạp đồ uống có cồn vào cơ thể nó lập tực đi xuống dạ dày và tập trung loại bỏ độc tố toxin khỏi cơ thể, đồng thời kìm hãm sự chuyển hóa chất béo. Đừng uống hoặc ngừng uống khi bạn đang ăn đồ ăn chứa chất béo.

  8. Đồ ăn sẵn

  Bạn hoàn toàn có thể mua những đồ ăn có sẵn chứa ít calo nhưng không hề biết lượng muối trong đó thực sự khá cao. Tiêu thụ quá nhiều muối khiến cơ thể bạn tích nước nên nhớ kiểm tra thành phần có trong thực ăn trước khi gọi món. Theo hướng dẫn đọc nhãn thực phẩm NHS, bất cứ thứ gì chứa hơn 1,5g muối trên tổng 100g (hoặc 0,6g hàm lượng sodium) thì được coi là cao.

  9. Dầu ô liu

  Tất cả chúng ta đã từng nghe về lợi ích của dầu oliu nhưng với những người ăn kiêng lượng calo của nó là vấn đề khá nghiêm trọng. 1 thìa dầu ô liu sẽ bổ sung thêm 120 calories vào đĩa salad của bạn, và khi bạn đổ ra trực tiếp từ chai, thì thật khó để ước lượng bạn đã ăn dầu ô liu với lượng bao nhiêu. Với việc nấu nướng, hãy thử chai dầu ô liu dạng xịt. Với những món salad và nước sốt, hãy thay thế bằng dấm balsamic hoặc chanh.

  create

  GG / afamily