Con dâu lần nào cũng mua phải thịt không tươi, mẹ chồng bày ngay 5 mẹo chọn thịt lợn khiến ai cũng phục sát đất

  Thịt lợn là món ăn phổ biến trong bữa cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, thời gian gần đây dịch tả lợn hoành hành khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng. Vậy làm thế nào để có thể chọn được thịt vừa tươi ngon lại đảm bảo vệ sinh? Hãy tham khảo 5 mẹo được các chuyên gia gợi ý này.

  1. Màu sắc của thịt

  Với những bà nội trợ thường xuyên mua thịt trong nháy mắt có thể nhìn ra màu sắc của món thịt có tươi hay không. Nhưng cách này có sẽ không hề dễ với những người không thường xuyên đi chợ.

  Để phân biệt màu sắc, thịt lợn tươi, chất lượng cao thường có màu hồng nhạt hoặc đỏ tươi, nhìn từ bên ngoài cũng có thể nhận biết được. Với những thịt lợn có màu sẫm hơn hoặc đỏ tím thì không nên mua vì chắc chắn thịt đó đã được bảo quản trong thời gian dài hoặc có vấn đề.

  Kết cấu của miếng thịt lợn tươi thường rất đều và chắc, phần mỡ sẽ có màu trắng sữa hoặc trắng nhạt. Nếu nhìn thấy miếng thịt có đầy đủ những đặc điểm trên thì bạn có thể mua ngay mà không cần băn khoăn.

  2. Ngửi mùi thịt

  Sau khi quan sát bằng mắt để biết được màu sắc bạn có thể quan sát bằng khứu giác để biết được độ tươi của thịt lợn

  .

  Nếu là thịt lợn mới được mổ thường có mùi thịt đặc trưng của nó. Còn nếu là thịt đã được bảo quản từ tủ đông sẽ có mùi hơi hôi. Bằng mũi bạn có thể kiểm tra mùi của thịt rất dễ dàng.

  3. Kiểm tra độ đàn hồi

  Điều các bà nội trợ không nên làm nhất chính là ra chợ mà để người chủ chọn, cắt thịt và trả tiền là xong. Vì trên thực tế hoàn toàn người chủ quán có thể bán cho khách hàng miếng thịt không chất lượng. Hãy là người tự tay chọn những miếng thịt ngon, tươi cho gia đình cũng giúp bạn yên tâm hơn.

  Khi dùng tay lựa mới có thể cảm nhận được độ đàn hồi của miếng  thịt, dễ dàng nhận biết đó là miếng thịt tươi hay thịt đông lạnh. Thịt tươi thường sẽ có độ ẩm, không khô và có cảm giác dính. Ngược lại thịt đông thường khô, gây cảm giác khó chịu, thịt thậm chí nhơn nhớt khi chạm vào.

  4. Quan sát da

  Quan sát phần da của miếng thịt lợn cũng là phần không nên bỏ qua. Da thịt lợn tươi thường trơn và không có đốm. Ngược lại thịt lợn bị hỏng sẽ có đốm trên phần da, hãy là người tiêu dùng thông thái để không phải bỏ tiền ra mua về thịt lợn kém chất lượng vừa ăn không ngon lại ảnh hưởng đến sức khỏe.

  5. Quan sát hạch bạch huyết trên thịt

  Với thịt lợn tươi thường phần bạch huyết này sẽ không nổi rõ, chúng thường có màu vàng nhạt. Với những miếng thịt không tươi phần bạch huyết sẽ đậm hơn, có những hột sần sài ở dưới phần thi tốt nhất là không nên mua vì đây là thịt đã bảo quản lâu này hoặc có vấn đề.

  Mong rằng khi có những bí quyết này trong tay, bác mẹ, các chị sẽ trở thành những bà nội trợ thông thái, tự tin mua những miếng thịt tươi sạch để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

  create

  GG / Tổng hợp