Sự thật về món kim cương có giá hàng nghìn USD trên bàn tiệc của giới siêu giàu

  Có giá thành lên tới hàng nghìn USD truffle được coi là kim cương trong nền ẩm thực và chỉ những người thuộc giới siêu giàu mới dám thử loại đặc sản này.

  Vào thế kỷ 18, loại nấm truffle đã được nhà ẩm thực nổi tiếng Brillat Savarin đến từ Pháp gọi với các tên ưu ái “viên kim cương trong nhà bếp”. Đây thực sự là một nguyên liệu quý hiếm, xa xỉ và đắt đỏ. Khi nấu ăn chúng được sử dụng khá cẩn thận, chỉ dùng để thái mỏng hoặc bào sợi và mỗi món chỉ 10g. Ngày nay loại nấm này hay xuất hiện ở các quốc gia như Pháp, Italy, Hy Lạp, Tây Ban Nha...

  Vị ngọt và mùi thơm đặc biệt khiến nguyên liệu này có giá thành đắt đỏ nhất thế giới. Với truffle đen thường có giá từ 3.000 – 4.000 USD/kg, còn với truffle trắng giá sẽ cao hơn có thể lên tới 7.000 USD/kg và chắc chỉ có giới siêu giàu mới đủ tiền mua loại nấm này.

  Không ít người đặt ra câu hỏi, loại nấm này có gì đặc biệt phải chăng ăn vào trường sinh bất tử mà lại có một mức giá cao đến vậy. Sự thật về loài nấm này chắc chắn sẽ giúp bạn có lời giải đáp thích đáng nhất.

  Nấm truffle hoàn toàn khác với những loại nấm thông thường, chúng sinh sôi và phát triển dưới lòng đất, thường kí sinh trên rễ cây sồi, hạt dẻ, hồ đào… Cũng chính vì vậy mà nhiều chuyên gia không coi đây là một loại nấm.

  Vì là kho báu của nền ẩm thực nên cách thu hoạch cũng khác thường, thậm chí phải dùng đến chó nghiệp vụ . Với khứu giác nhạy bén mới có thể tìm được loại nấm ẩn sâu dưới lòng đất này.

  Không ngoa khi nói mùi thơm của loại nấm này có thể gây “nghiện” bởi chỉ cần nhìn thấy loại nấm này nhiều người sẽ cầm lấy và hít lấy hít để vì mùi thơm của chúng.

  Mùa thu hoạch của loài nấm này thường rơi vào tháng 10 đến tháng 12 và chúng chủ yếu xuất hiện một số nước khu vực châu Âu. Nơi có thổ nhưỡng và thời tiết phù hợp để loài nấm này phát triển.

  Ở thời Ai Cập cổ đại loại nấm này từng là đặc biệt của giới thượng lưu mới được thưởng thức. Những người Roman giàu có thường dùng truffle đen và trắng với salad như món khai vị, ngoài ra sò điệp, truffle đen là 2 nguyên liệu kết hợp được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên ngày nay với sự thay đổi của thời tiết đã ảnh hưởng không nhỏ đến loài nấm này và số lượng của chúng đang ngày càng giảm dần.

  create

  Tổng hợp