Mùa rươi nhất định phải ghé nhanh 3 của hàng rươi ngon nức tiếng Hà Nội, không thử hơi phí

  Nếu có dịp đến Hà Nội vào trung tuần tháng 9 âm lịch đến hết tháng 10 nhất định phải thử ngay món rươi đặc sản. Giữa Hà Thành có hàng trăm quán xá nhưng nhất định phải ghé 3 địa chỉ bán rươi ngon hiếm có khó tìm này.

  1。Số 1 Hàng Điếu

  Nằm cạnh Ô Quan Chưởng cửa hàng của chị Nga đã tồn tại ngót nghét 30 năm nay., chị chính là đời thứ 2 tiếp quản sự nghiệp của gia đình. Chị cũng mong cửa hàng Hưng Thịnh có thể tiếp tục truyền cho thế hệ sau.

  Cửa hàng Hưng Thịnh nằm ngay bên cạnh di tích lịch sử nổi tiếng Ô Quan Chưởng và đã tồn tại ngót nghét 30 năm nay. Chị Nga, chủ cửa hàng chia sẻ chị chính là đời thứ hai tiếp quản sự nghiệp này của gia đình và dự định sẽ còn gắn bó và tiếp tục truyền nghề cho thế hệ sau nữa.

  Rươi của cửa hàng được nhập từ các tỉnh Hải Dương, Nghệ An, Thái Bình…đều là những vùng nổi tiếng rươi tươi.

  Trước khi đến mùa rươi của tháng thường phục vụ các món nem hải sản, cho đến cuối năm sẽ bán chả rươi. Cửa hàng chủ yếu làm rươi phục vụ cho các nhà hàng lớn hoặc khách đến mua mang về khá ít người nán lại ăn vì diện tích cửa hàng khá nhỏ.

  Những miếng chả rươi được chiên vàng, đẹp mắt, với giá bán từ 15.000-40.000 đồng/miếng tùy vào chả có nhiều hay ít rươi.

  2。25 Gia Ngư

  Đây cũng là cửa hàng bán đặc sản theo mùa, bình thường cửa hàng chuyện bán bún nhưng đến mùa rươi sẽ mở bán thêm thứ đặc sản nhiều người nghiền này. Khách ở đây chủ yếu là khách nước ngoài muốn tìm hiểu về ẩm thực,. Quán cách không quá xa quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và  gần ngã tư quốc tế Tạ Hiện- Lương Ngọc Quyến nên khá thuận lợi.

  Chả rươi ở đây được chế biến trực tiếp tại quầy, những miếng chả được chiên cẩn thận tỷ mỉ, nhìn đã muốn nhỏ nước miếng.  Chả ở đây có vị béo ngậy cùng với nước chấm cho thêm vài lát quất pha cùng nước mắm hài hòa kích thích vị giác.

  Món bún chả rươi tại của hàng nhận được rất nhiều sự yêu thích từ thực khách trong và ngoài nước, mỗi suất ở đây thường có giá khoảng 60.000 đồng, với mỗi suất chả rươi mang về thường có giá 10.000 đồng/ chiếc.

  3。244 Lò Đúc

  Với người Hà Nội ghiền rươi và chả rươi mỗi độ mùa rươi về ai cũng truyền tai nhau nhất định phải tới 244 Lò Đúc để thưởng thức món rươi của cô Hằng Béo. Món rươi ở đây được phục vụ quanh năm và cũng là đặc sản duy nhất của cửa hàng.

  Cửa hàng của cô Hằng Béo nằm khá xa phố cổ, giáp với ngã tư Đại Cồ Việt- Lò Đúc nhưng vẫn rất đông thực khác ghé qua. Khách ăn tại chỗ cũng có mà khách mang về cũng có. Bà chủ ở đây cũng tiết lộ đầu tư một số tiền lớn để mở kho đông trữ khi rươi vào mùa.

  Tầm chiều khi các bà nội trợ đi về chuẩn bị bữa cơm tối thì có thể ghé vào đây mua chả rồi về cắm nồi cơm, luộc bó rau là đã có một bữa ngon nhớ đời rồi.

  Không chỉ thu hút khách bởi vị trí và món ngon hấp dẫn, mỗi vị khách quen khi đến với cửa hàng còn được đích thân bà chủ phục vụ tận bàn một cách vô cùng niềm nở. Quán Hằng Béo có miếng chả rươi to hơn một chút và mỗi suất ăn cũng khá đầy đặn nên cũng nhỉnh hơn cửa hàng khác khi dao động từ 20.000đ-50.000đ/ suất.

  Nếu là người ghiền rươi mà chưa biết ăn ở đâu ngon và chất lượng nhất định phải ghé 3 của hàng này để thử đúng vị rươi nguyên chất, ăn 1 lần là ngất ngây.

  Nguồn ảnh: Afamily

  create

  GG / Tổng hợp